ใกล้เข้ามาแล้วกับมหกรรมมือถือและสมาร์ทโฟนสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของปี กับ Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 19-22 พ.ค. 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ More »

 

10 แอพพลิเคชั่น Android ที่ควรมีติดเครื่อง พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด ตอนที่ 1

Android-Apps-2-650x436

ในหลายๆครั้งที่เราต้องเปลี่ยนโทรศัพท์ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ปัญหาแรกๆนั่นคือการดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่นที่เราต้องใช้ติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงโซเชียลแน็ตเวิร์คต่างๆ จนบางทีก็เกิดอาการมึนเหมือนกันว่าเราเคยลงแอพอะไรไว้บ้าง หากเลือกดาว์นโหลดจาก Google Play เลยก็ลดการยุ่งยากไปได้เปลาะนึง แต่ถ้าหากเกิดอยากเปลี่ยน หรืออยากใช้แอพตัวอื่นๆบ้าง เราก็มีแอพพลิเคชั่นที่ควรจะมีติดเครื่องไว้มาแนะนำกันค่ะ

1.  Chrome

unnamed

เมื่อปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัว Chrome บน android ซึ่งเป็นเว็บเบราเซอร์ที่ใช้งานง่าย สามารถใช้งานได้ทั้งบนแท็บเล็ต PC หรือโน้ตบุคของคุณ มันสามารถซิงค์กันได้อย่างสมบูรณ์ด้วย Log in ของ Gmail ของคุณ สามารถดาว์นโหลดได้ฟรี ที่ Chrome

2. แอพสำหรับเล่นทวิตเตอร์

unnamed (1)-vert

หลายๆคนอาจไม่ชอบแอพ twitter ที่มีติดมากับเครื่องเพราะอาจจะต้องการการแจ้งเตือนที่เร็วกว่า หรือบางคนมีหลายแอคเคาน์ จึงต้องการดูไทม์ไลน์แบบทั้งหมดหลายๆแอคเคาน์ เรามีแอพสำหรับเล่นทวิตเตอร์ 3 แอพมาแนะนำกัน นั่นก็คือ Plume, Tweedle และ Falcon ค่ะ คุณสมบัติของ 3 แอพนี้ก็คือ การแจ้งเตือนที่รวดเร็ว สามารถแอดได้หลายแอคเคาน์ และสามารถแอดคอลัมน์ให้โชว์ไทม์ไลน์ได้หลายแอคเคาน์ด้วยค่ะ
สามารถดาว์นโหลดได้ฟรีที่
Plume
Tweedle
Falcon

3. คีย์บอร์ดแบบต่างๆ

unnamed (4)

unnamed (5)-horz

สำหรับคียบอร์ดไทยที่จะมาแนะนำกันก็คือ SwiftKey Keyboard ที่เป็นระบบแบบสัมผัส ลากนิ้วไปตามอักษรต่างๆเพื่อสร้างคำที่ต้องการ ใช้งานง่ายสะดวกมากๆค่ะ ส่วนอีกแอพคือ Keyboard ManMan อันนี้ใช้งานง่ายตรงที่มันจะเดาตัวอักษรว่าตัวไหนเราใช้งานบ่อย มันก็จะเน้นปุ่มใหญ่ให้ ป้องกันการจิ้มผิดได้ดีทีเดียวค่ะ

ดาว์นโหลดได้ฟรีที่
Keyboard ManMan
SwiftKey Keyboard

4.Instagram

instagrampic

นาทีนี้ใครไม่รู้จัก Instagram นี่เรียกว่าค่อนข้างเชยมาก เพราะหันไปทางไหน ผู้คนต่างก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปพร้อมกับบอกว่า “จะเอาไปลง Instagram” ซึ่งจริงๆแล้วมันก็คือแอพแชร์รูปภาพที่ฮิตกันทั่วโลก ที่ทำให้เราได้ติดตามพูดคุยเหล่าเซเล็ป แฟชั่นบล็อกเกอร์ หรือช่างภาพชื่อดังได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ ดาว์นโหลด ฟรี  Instagram

 

5. Launcher ต่างๆ

unnamed (7)-horz unnamed (10)-horz

Launcher ที่เราจะแนะนำวันนี้มาจากค่าย Naver ค่ะ ค่ายนี้การันตีเรื่องความกุ๊กกิ๊ก น่ารักๆ เห็นได้จากสติ๊กเกอร์ตัวละครต่างๆใน Line นั่นเองค่ะ ก่อนที่เราจะโหลด Launcher น่ารักๆเหล่านี้ได้ เราต้องโหลดแอพที่มีชื่อว่า Dodol Launcher เพื่อทำการติดตั้งซะก่อน หลังจากนั้นเราก็ค่อยไปโหลดธีมต่างๆมาใช้ อยากภาพบนก็เป็นธีม Paris หรือใครที่ชอบสไตล์ภาพวาดก็ต้องธีม Drawing แบบภาพล่างเลยค่ะ ธีมเหล่านี้เราสามารถปรับ Font widget ได้อีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ

ดาว์นโหลดได้ฟรีที่ Dodol Launcher
โหลดธีม Paris Macaron
โหลดธีม Drawing Note

 

ติดตามอ่านอีก 5 แอพที่เหลือได้ในตอนหน้าค่ะ

จำนวนคนอ่าน 309

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>